MẸO HAY / 27 mẹo hay

 1. Nếu bạn tải một file PDF và thấy nó có đuôi “.exe” => xóa nó đi. Virus đấy.
 2. Nếu wifi ở sân bay hay khách sạn mất phí, hãy thêm “?.jpg” vào cuối bất kì URL nào. Họ thường không chuyển hướng hình ảnh đâu.
 3. Vô tình đóng một file Word mà chưa lưu? Cũng không auto-save luôn? => Tìm “.asd” với công cụ File Explorer (tìm kiếm tập tin) trong “My/This PC”. Tài liệu của bạn sẽ ở đó.
 4. Cách làm bài luận văn của bạn dài hơn: Nhất Ctrl+F, tìm “.” Và đổi kích thước của những dấu chấm từ size 12 thành 1 Chúng sẽ nhìn y như cũ nhưng sẽ khiến trang giấy của bạn dài hơn đáng kể đấy.
 5. Highlight một đoạn bất kỳ trong Word và nhấn Shift+F3 để biến tất cả ký tự thành in hoa hoặc in thường.
 6. Nếu bạn muốn tải một video từ Youtube về, chỉ cần thêm “ss” và giữa www. Và “youtube.com” trong đoạn URL.
 7. Khi sao chép gì đó từ Internet về, nhấn Ctrl+Shift+V để dán. Tổ hợp phím tắt này sẽ giúp văn bản của bạn không bị định dạng như văn bản gốc.
 8. Lưu bản PowerPoint của bạn dưới dạng PowerPoint Show (.ppsx), và nó sẽ được đưa trực tiếp tới phần trình chiếu khi bạn mở ra.
 9. Nhất Alt và chọn bất kỳ hình ảnh nào trên Google để tự động lưu về máy tính của bạn.
 10.  Tại http://myfridgefood.com/ bạn có thể nhập bất kỳ thứ gì bạn có trong tủ lạnh và trang web sẽ cho bạn biết tất cả mọi món ăn bạn có thể làm với chúng.
 11.  Bạn phải xem một bài giảng thật dài trên Youtube? Tìm mục Settings (cài đặt) và chọn 2x speed. Nó sẽ nhanh hơn và buồn cười một chút lúc đầu nhưng bạn có thể dễ dàng hiểu video nói gì mà chỉ cần xem với một nửa thời gian cần thiết.
 12.  Quá lười để đọc toàn bộ bài báo? TLDR – một tiện ích mở rộng của Chrome, sẽ mang tới cho bạn một đoạn tóm tắt ngắn gọn của những bài báo online dài ngoằng.
 13.  Một vài website bạn có thể học những khóa học đại học thật với 0 đồng:

Cousera (http://coursera.com/)

MIT Open Courseware (http://oyc.yale.edu/)

Jhon Hopkins Open Course (http://ocw.jhsph.edu/)

Oxford Math Open Coursewage (http://www.maths.ox.ac.uk/courses)

 1.  Để nghe một bài hát trên Youtube với chế độ lặp mà không phải luôn nhấn replay khi nó kết thúc, hãy thêm “repeat” vào giữa www.youtube và “.com” tại URL.
 2.  http://twinstrangers.com/ là một trang web giúp bạn tìm những người trông giống bạn đến từ bất kỳ nơi nào trên thế giới, bằng cách tải ảnh của bạn lên rồi chọn ra những đặc điểm trên khuôn mặt bạn.
 3.  Bạn đang nghĩ tới việc đi xăm? Tại http://momentaryink.com/, bạn có thể biến ý tưởng hình xăm của bạn thành hình xăm tạm thời. Vì thế, bạn có thể thử hình xăm trước khi mang nó trên người vĩnh viễn.
 4.  Nếu bạn vô tình đóng một Tab, tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+T sẽ giúp bạn mở lại trang đó.
 5.  Bật chế độ máy bay khi chơi game sẽ giúp bạn chặn quảng cáo.
 6.  Tại http://accountkiller.com, bạn có thể xóa tất cả những dữ liệu cá nhân từ websites nếu bạn không muốn giữ chúng.
 7.  http://documentaryheaven.com là một website giúp bạn xem hàng nghìn phim tài liệu mà không mất phí.
 8.  Nếu bạn lạc mất chiếc điện thoại hệ điều hành Android của bạn ở trong nhà và nó đang ở chế độ rung, bạn có thể tìm nó bằng cách vào Google Play > Android device manager > Ring.
 9.  Nếu bạn đang gặp khó khăn với môn toán, bạn có thể tới http://wolframalpha.com/ và nhập vào bất kỳ phương trình nào, trang web sẽ giải quyết giúp bạn.
 10.  Bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Đức và Bồ Đào Nha miễn phí tại http://duolingo.com.
 11.  Cần chỉnh sửa một bức hình nhanh gọn lẹ? Tại http://sumopaint.com/, bạn có thể sử dụng miễn phí phiên bản online của Photoshop đấy.
 12.  Quên mật khẩu máy tính? Khởi động với chế độ an toàn (nhất F8 trong khi khởi động), đăng nhập với tư cách quản trị viên rồi đổi mật khẩu của bạn.
 13.  Nếu bạn nhập chính xác một số hiệu chuyến bay bất kỳ vào Google, bạn có thể tìm thấy chiếc máy bay ấy đang ở đâu.
 14.  Dừng việc sử dụng Google để tìm kiếm thông tin cho bài luận, thay vào đó hãy dùng http://scholar.google.com/. Bạn sẽ ngay lập tức tìm thấy nhiều thông tin thích hợp hơn đó.

 

CÔNG TY TNHH DV BẢO VỆ VÀ GIẢI PHÁP AN NINH SÀI GÒN
Hotline: 0977 157676 - 0932 655575
Email: baoveanninhsg@gmail.com
Website: giaiphapaninhsaigon.com, anninhsaigon.net